Đang có 766 người đang xem | 68 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 06-02-2021 Lượt xem: 457 Hẹn khám: 878

“Vạch trần” thủ phạm gây bệnh đau bụng kinh ở phụ nữ

Ngoài việc hiểu và nắm rõ căn bệnh đau bụng kinh là gì? Chị em phụ nữ còn thắc mắc rất nhiều, đâu là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh đau bụng kinh phổ biến ở phụ nữ?

“Vạch trần” thủ phạm gây bệnh đau bụng kinh ở phụ nữ

Hiện tượng đau bụng kinh đó là tình trạng thường gặp nhất, nó khiến chị em cảm thấy đau nhức mỏi cơ thể, đau bụng dữ dội kèm theo hạ huyết áp, chân tay lạnh, thậm chí có thể dẫn tới hôn mê…

Ngoài ra, đau bụng kinh còn là hiện tượng đau bụng dưới khi hành kinh, nó có thể lặp lại kèm theo chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ, có thể sảy ra ở phụ nữ trẻ, kéo dài vài ngày hoặc vài tiếng.

Nguyên nhân do các bệnh phụ khoa

Khi chị em phụ nữ bị đau bụng kinh, có thể nguyên nhân do họ mắc phải một số căn bệnh phụ khoa nào đó như lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu hoặc u xơ rử cung

   Do tử cung không bình thường

Việc tử cung có hình dạng không bình thường, bị dị dạng bẩm sinh ở một số chị em phụ nữ có tử cung phát triển không tốt, kết hợp với quá trình cung ứng máu thất thường sẽ gâu nên hiện tượng thiếu máu, thiếu oxy cung cấp cho tử cung trong thời kì kinh nguyệt, việc này làm cho chị em bị đau bụng kinh dữ dội.

  Vị trí tử cung không bình thường

Ở một số trường hợp, tử cung của chị em phụ nữ có hình dáng lùi về phía sau, có thể quá ngả về phía trước cũng ản hưởng tới tốc độ lưu thông máu trong cơ thể, gây ra hiện tượng đau bụng trong thời gian hành kinh.

“Vạch trần” thủ phạm gây bệnh đau bụng kinh ở phụ nữ1

  Tử cung co thắt quá độ

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ, việc tử cung co thắt quá độ sẽ gây nên những áp lực co thắt tử cung, các cơn đau này kéo dài và thông thường ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt và tâm lý của phụ nữ.

  Đau bụng kinh do ống tử cung quá hẹp

Ngoài những nguyên nhân gây ra hiện tượng đau bụng kinh mà ở trên, nguyên nhân quan trọng không thể kế tới đó là ống tử cung quá hẹp, khi này nó sẽ cản trở nghiêm trọng tới tình trạng kinh nguyệt lưu thông trong cơ thể, gây ra hiện tượng đau bụng kinh nguyệt ở phụ nữ.

“Vạch trần” thủ phạm gây bệnh đau bụng kinh ở phụ nữ3

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh của mình.

Ngoài ra, để có sự chắc chắn và cẩn thận hơn, hãy tới trực tiếp phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh, phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh là phòng khám phụ khoa Bắc Ninh tốt nhất tại Bắc Ninh, địa chỉ số Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 1900.2858 để được tư vấn cụ thể.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
image