Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

“Mãn nhãn” với những tác dụng của đặt vòng tránh thai

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Người tham vấn: Mỹ Đăng

Ngày viết : 05/02/2021

Ngoài việc ngăn ngừa quá trình hình thành phôi thai của trứng và tinh trùng, phương pháp đặt vòng tránh thai ở phụ nữ còn có những tác dụng rất bất ngờ lên sức khỏe của chúng ta.

“Mãn nhãn” với những tác dụng của đặt vòng tránh thai

Thế nào là đặt vòng tránh thai?

Khi nghiên cứu về vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa đã cho rằng, đặt vòng tránh thai là một trong số những hình thức kiểm soát sinh đẻ khá hiệu quả, nó có tác dụng lâu dài. Hiện nay, đặt vòng tránh thai có hai loại cơ bản bao gồm: đặt vòng tránh thai hormone và vòng tránh thai bằng đồng, mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Ngoài ra, vòng tránh thai còn là một dụng cụ chuyên dụng có hình chữ T, nhân viên y tế sẽ tiến hành đặt nó vào trực tiếp bên trong tử cung của phụ nữ, từ đó mà ngăn ngừa tình trạng mang thai hay sinh con ngoài ý muốn.

“Mãn nhãn” với những tác dụng của đặt vòng tránh thai1

Thế nhưng, bạn không nên hiểu sai về phương pháp này, để đảm bảo an toàn thì bạn nên sử dụng song song với bao cao su nhằm  bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Những tác dụng không ngờ của đặt vòng tránh thai

Trong một nghiên cứu của Trường đại Học Y khoa tại California đã chỉ ra những tác dụng khác của vòng tránh thai, nó không những là dụng cụ có tác dụng tránh thai khá tốt, hiệu quả của nó còn được minh chứng trong việc làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

“Mãn nhãn” với những tác dụng của đặt vòng tránh thai2

Đồng thời, các chuyên gia cũng nhận thấy, đặt vòng tránh thai còn kích thích các phản ứng miễn dịch trong cổ tử cung, việc này hạn chế quá trình lây lan của virut HPV một cách hiệu quả.

Sau quá trình nghiên cứu, họ nhận thấy tiềm năng to lớn của việc kiểm soát ung thư cổ tử cung, kết hợp với việc sử dụng vòng tránh thai, nhất là ở những nước đang phát triển, nơi mà nguồn cung cấp vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung khan hiếm, hạn chế tốc độ gia tăng dân số nhanh hơn.

Như vậy, với những lợi ích mà phương pháp đặt vòng tránh thai mang lại cho sức khỏe phụ nữ, để nó có thể phát huy tối đa được tác dụng của mình, phụ nữ cần chú ý lựa chọn cơ sở y té uy tín, việc này sẽ giúp bạn chọn lựa chất liệu đặt vòng đảm bảo, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng và độ an toàn cao.

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện hoặc cần tư vấn có thể liên hệ với phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh, địa chỉ Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh hoặc liên hệ theo Hotlin: 1900.2858 để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
phone-calling
image