Đang có 769 người đang xem | 192 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 06-02-2021 Lượt xem: 1291 Hẹn khám: 654

Mách bạn nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt lặp đi lặp lại nhưng không theo chu kì, thời gian hành kinh kéo dài và lượng máu cũng ra nhiều… đó là một trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vậy, nguyên nhân nào là chủ yếu gây ra hiện tượng này?

Mách bạn nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều?

 Tinh thần không ổn định

Các chuyên gia đã cho rằng, việc tâm trạng thất thường, khối lượng công việc áp lực và quá nhiều cùng tinh thần bất ổn sẽ khiến chị em phụ nữ căng thẳng, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới chu kì kinh nguyệt của mình, dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều.

 Mất cân bằng hormon trong cơ thể

Có thể bạn chưa biết, quá trình mất cân bằng hormon trong cơ thể có thể làm cho noãn bị ảnh hưởng khá lớn, trứng rụng sớm hơn hoặc không thể rụng, đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Mách bạn nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều?1

 Do suy dinh dưỡng

Có rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn giải pháp ăn kiêng hoặc ăn ít hơn nhằm duy trì vóc dáng thon gọn. Điều này tất yếu dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, cùng với đó là quá trình bài tiết hormoe estrogen, phóng noãn đều bị ảnh hưởng, gây nên hệ lụy đó là hành kinh không đều hoặc mất kinh.

Hơn thế, nếu chị em có thói quen hút thuốc hoặc sử dụng đồ ngọt có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng sẽ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

 Tuyến giáp hoạt động kém đi

Khi nghiên cứu về vấn đề này, các chuyên gia cũng cho rằng, một khi tuyến giáp hoạt động kém đi, dẫn tới quá trình bài tiết suy giảm, từ đó mà nó ảnh hưởng tới tuyến dưới đồi gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều và có thể mất kinh.

 Vận động quá nhiều

Thông thường, việc vận động quá nhiều hoặc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ khiến cho chu kì kinh nguyệt của phụ nữ bị ảnh hưởng.

Mách bạn nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều?2

 Hiện tượng buồng trứng đa nang

Hiện tượng buồng trứng đa nang là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các nang trứng tại buồng trứng. Những người mắc bệnh đa nang buồng trứng thường có những triệu chứng kinh nguyệt không đều gây nên hiện tượng ít và loãng kinh.

Đặc biệt, với những người mắc kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và đời sống sinh hoạt của người bênh, nguy hiểm hơn có thể gây nên các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng chức năng sinh sản của phụ nữ, gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn nghiêm trọng. Vì thế, nếu bạn cảm thấy những biểu hiện của hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể tới phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh là Phòng khám phụ khoa Bắc Ninh tốt nhất ở Bắc Ninh. Để được tư vấn gọi ngay  Hotline: 1900.2858 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh để được các bác sỹ phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh tư vấn miễn phí cho bạn.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
phone-calling
image
Facebook Popup