Đang có 684 người đang xem | 220 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 03-03-2021 Lượt xem: 842 Hẹn khám: 4212

Kỹ thuật RFA trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp, nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ dần nghiêm trọng theo thời gian. Vì vậy, khi mắc phải chứng bệnh này bệnh nhân nên tiến hành điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển biến nặng, đem đến những tổn hại không đáng có. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung nên chữa trị như thế nào? Dưới đây là một số hiểu biết cơ bản về bệnh này.

Viêm lộ tuyến là một căn bệnh khá phổ biến tại nước ta

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 loại

Phụ nữ chưa kết hôn nên chữa trị như thế nào?

Đối với phụ nữ chưa kết hôn trước khi điều trị viêm phụ lộ tuyến cổ tử cung, trước tiên cần tiến hành kiểm tra tế bào học cổ tử cung, xác định cổ tử cung chỉ mắc bệnh viêm lộ tuyến này, không có tiền đề bệnh ung thư cổ tử cung và bệnh biến tiền ung thư cổ tử cung mới có thể trị liệu bằng thuốc, bằng vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật điều trị.

Tiếp đó, thông thường phụ nữ chưa kết hôn trị liệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chọn thời điểm sau khi sạch kinh nguyệt mới bắt đầu tiến hành trị liệu. Đặc biệt là phẫu thuật trị liệu và vật lý trị liệu viêm lộ tuyến cổ tử cung, thông thường sẽ chọn khoảng thời gian sạch kinh nguyệt từ 4 đến 7 ngày. Cần định kỳ đến phòng khám tái kiểm tra tình hình hồi phục bệnh.

Các hình thái bệnh viêm lộ tuyến

Phụ nữ đã kết hôn nên chữa trị như thế nào?

Theo số liệu thống kê lâm sàng, hơn một nửa phụ nữ đã kết hôn mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ khác nhau. Có một số phụ nữ bị mắc bệnh bẩm sinh, cũng có một số khác là do nguyên nhân trong kỳ sinh nở hoặc sau khi sinh nở dẫn đến phát tác bệnh, hoặc cũng có thể là do sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ phát sinh bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Liệu pháp RFA hiện là một liệu pháp phổ biến được công nhận chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và các bệnh về cổ tử cung, với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tinh tế, không để lại sẹo, hồi phục nhanh, độ an toàn cao, không gây tổn hại đến kết cấu xung quanh, bảo toàn hoàn chỉnh tử cung, bảo tồn khả năng sinh đẻ, đồng thời còn có thể cầm máu và thúc đẩy tái tạo tế bào, bảo toàn tính đàn hồi của cổ tử cung sau khi phẫu thuật , mềm mịn như ban đầu.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào đối với phụ nữ sau sinh?

Thông thường phụ nữ đang chăm con nhỏ hay bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chúng tôi khuyên những đối tượng này không nên chữa trị bằng thuốc, bởi vì có một số thành phần thuốc dễ bị trẻ nhỏ hấp thụ qua sữa mẹ, từ đó ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Những đối tượng này chúng tôi kiến nghị các bạn có thể căn cứ theo mức độ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà tiến hành liệu pháp điều trị tương ứng.

Điều trị viêm lộ tuyến là thật sự cần thiết cho phụ nữ sau sinh

Trong thời gian cho con bú nếu bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, có thể tạm thời đình chỉ trị liệu đợi đến khi con cai sữa thì tới bệnh viện để tiến hành kiểm tra chi tiết và tiến hành điều trị. Trường hợp bị nặng trong thời kỳ cho con bú thì nên áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu. Nếu tình trạng bệnh mà vượt quá hai mức độ trên đây thì có khả năng đã trở thành ác tính, chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp ổn thỏa thời gian đi đến bệnh viện tiến hành kiểm tra, đồng thời tiến hành trị liệu theo sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Tình trạng bệnh của tôi đang ở giai đoạn nào, mong các chuyên gia giải đáp giùm.

Tiến hành trị liệu phân loại đối với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn 1, 2,3

Phương pháp phân loại giai đoạn của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thông thường sẽ phân loại theo kích thước của vùng viêm lộ tuyến, từ đó phân ra mức nhẹ, vừa và nặng. Diện tích vùng viêm lộ tuyến nhỏ hơn 1/3 diện tích của cả cổ tử cung thì thuộc loại viêm lộ tuyến mức nhẹ, diện tích vùng viêm lộ tuyến chiếm từ 1/3~2/3 diện tích của cả cổ tử cung thì thuộc viêm lộ tuyến mức vừa, còn nếu diện tích vùng viêm lộ tuyến chiếm từ 2/3 diện tích của cả cổ tử cung trở nên thì thuộc viêm lộ tuyến mức nặng.

Ba cấp độ của bệnh viêm lộ tuyến

Hiện tại có rất nhiều biện pháp trị liệu viêm lộ tuyến cổ tử cung trên lâm sàng, trong đó bao gồm trị liệu bằng thuốc và vật lý trị liệu.

Trị liệu bằng thuốc: tác dụng phụ nhỏ, phù hợp sử dụng cho phụ nữ chưa sinh, dùng thuốc bôi chữa trị vừa có thể trừ độc ngoài, hiệu quả tốt, nhưng giá cả tương đối cao

Vật lý trị liệu: phù hợp dùng cho bệnh nhân đang ở mức vừa và nặng. phương pháp phổ biến thường có liên quan đến điện, liệu pháp laser, liệu pháp đông lạnh. Nhược điểm của biện pháp này là: tác dụng phụ tương đối lớn, có thể dẫn đến giảm sự nhạy cảm thần kinh của niêm mạc âm đạo, ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Ngoài ra còn rất dễ tái phát.

Chuyên gia tư vấn trực tuyến chi phí trị liệu

Sự thành thục và thâm niên của liệu pháp RFA

Một vài năm gần đây, cùng với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật tan RFA, y học đã tạo nên cuộc cải cách vượt bậc trước giờ chưa từng có đối với phương pháp trị liệu và chuẩn đoán các bệnh cổ tử cung. Đồng thời cải tiến phương pháp trị liệu bệnh cổ tử cung, lấp đầy những hạn chế của phương phái trị liệu trước đó. So với lúc trước, biên độ trị liệu cũng được nâng cao, có thể chữa trị khỏi được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung  mà không gây tổn hại gì đến các kết cấu xung quanh.

Phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Ưu thế của kỹ thuật RFA:

1, An toàn đáng tin cậy: Giảm nhẹ sự đau đớn cho bệnh nhân, giảm thiểu xuất huyết, tăng mức độ tính an toàn, không gây di chứng về sau.

2, Đơn giản nhanh chóng: thời gian trị liệu ngắn, chỉ trong vài phút, không cần khâu cầm máu, không cần nằm viện. Hai tháng sau phẫu thuật có thể hồi phục tích cực bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, đồng thời có thể bắt đầu cuộc sống phòng the một cách bình thường.

3, Chính xác, hiệu quả cao: có thể đạt được hiệu quả phẫu thuật tinh tế, hơn nữa sẽ không liên lụy đến các kết cấu khác, hiện tượng các-bon hóa; đồng thời trong quá trình điều trị có thể hoàn chỉnh được các kết cấu ngọn gốc, bảo đảm phán đoán chuẩn trị bệnh tình một cách chính xác, không xảy ra tình trạng chuẩn đoán sai.

4, Thân thiện với người dùng: các loại hình tơ điện tần số cao phù hợp với việc xử lý và cắt bỏ ngoài âm đạo, tránh được phẫu thuật mở bụng, tạo vết thương nhỏ, ít đau đớn, hơn nửa không ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh con.

5, Tiêu chuẩn y tế: tất cả chức năng của kỹ thuật RFA phản ánh được sự phát triển của khoa học kỹ thuật về y học.

Ưu điểm: phát triển lâm sàng rộng rãi, định vị trị liệu chính xác, trị liệu và hồi phục tiến hành cùng lúc, tỷ lệ thành công cao, chữa trị nhanh chóng, xâm lấn tối thiểu không đau, phục hồi nhanh, giá cả hợp lý. Đồng thời cùng lúc có thể phát hiện được căn bệnh ung thư hoặc các bệnh u thư tương tự, từ đó tiến hành trị liệu thâm sâu. Sau khi hồi phục vẫn giữ được tính đàn hồi mềm mại của cổ tử cung, không ảnh đến đời sống tình dục.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những tổn thương ở cổ tử cung mà chị em phụ nữ thường gặp nhất, bản chất…

Xem chi tiết

Tìm hiểu các phương pháp đốt…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, có thể làm giảm khả năng thụ thai và tăng nguy…

Xem chi tiết

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Do đó, bệnh cần…

Xem chi tiết

Tìm hiểu Viêm lộ tuyến cổ…

Viêm cổ tử cung thuộc nhóm các bệnh phụ khoa phổ biến, có thể để lại nhiều vấn đề ảnh hưởng đối với chức năng…

Xem chi tiết

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phổ biến hiện nay và thường gặp ở những chị em đang trong độ tuổi sinh sản.…

Xem chi tiết

Chi phí điều trị viêm lộ tuyến…

Phương pháp RFA là một trong những biện pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn và hiệu quả. Vậy chi phí…

Xem chi tiết

BẬT MÍ: CÁCH CHỮA VIÊM LỘ…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sự tự tin, quyến rũ của…

Xem chi tiết

Những thông tin về viêm lộ…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 3mm, 5mm, 7mm, 0.5cm, 1cm, 2cm, 3cm lần lượt thuộc cấp độ 1, 2, 3 của bệnh. Diện tích…

Xem chi tiết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng là căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Ở mức độ nhẹ, căn…

Xem chi tiết

Tình trạng viêm lộ tuyến quanh…

Bị viêm quanh lỗ cổ tử cung là tình trạng không hiếm gặp ở nữ giới. Tuy nhiên, đa phần các chị em chỉ phát hiện…

Xem chi tiết

Chưa quan hệ có bị viêm lộ…

Chưa quan hệ có bị viêm lộ tuyến không là băn khoăn của nhiều chị em. Bởi, thực tế có không ít người lầm tưởng…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về viêm lộ tuyến…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth đều là những tổn thương lành tính ở ngoài cổ tử cung. Nang naboth cổ tử…

Xem chi tiết

Phân biệt viêm lộ tuyến và…

Viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung là hai căn bệnh phụ khoa phổ biến ở cổ tử cung. Hai căn bệnh này đều có ảnh hưởng…

Xem chi tiết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng viêm và tổn thương lành tính, dễ chữa khỏi ở giai đoạn nhẹ. Tuy nhiên bệnh…

Xem chi tiết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4 là mức độ nghiêm trọng nhất của tình trạng viêm nhiễm. Đây là giai đoạn nghiêm trọng,…

Xem chi tiết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh là tình trạng bệnh hiếm gặp, nữ giới có thể bị mắc bệnh từ khi sinh ra. Theo…

Xem chi tiết

Tìm hiểu về phương pháp dao…

Phương pháp dao Leep là một trong những biện pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn để điều trị viêm lộ tuyến…

Xem chi tiết

Chữa viêm lộ tuyến bằng sóng…

Viêm lộ tuyến là căn bệnh phổ biến hiện nay, nhất là ở những chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Hiện nay, có…

Xem chi tiết
image