Đang có 542 người đang xem | 435 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 05-02-2021 Lượt xem: 4685 Hẹn khám: 706

Không khó để biết đặt vòng tránh thai có đau không?

Ngoài những tác dụng thần kì mà phương pháp đặt vòng tránh thai mang đến cho sức khỏe của phụ nữ. Nhiều người cũng thắc mắc không biết, liệu phương pháp này có gây đau đớn gì không?

Không khó để biết đặt vòng tránh thai có đau không?

enlightened Câu hỏi

Thưa chuyên gia, em hiện nay đã có một bé gái, con em cũng đã được 8 tháng tuổi rồi. Hiện nay, em chưa có nhu cầu sinh tiếp bé thứ 2, mẹ chồng em thì khuyên nên đặt vòng tránh thai. Em thì rất sợ đau, vì thế rất mong bác sỹ có thể tư vấn cho em biết, liệu phương pháp đặt vòng tránh thai có gây đau đớn hay không ạ? Em xin cảm ơn ( Minh Thu - Hà Nội)

enlightened Trả lời

Bạn Thu thấn mến!

phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tư vấn tới chúng tôi. Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc, ngay sau đây, các chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn:

Thế nào là đặt vòng tránh thai?

Để có thể hiểu rõ về phương pháp đặt vòng tránh thai, chúng ta hãy cùng đi ngược lại thời gian về trước đây để biết: Ngày trước, khi đặt vòng tránh thai, dụng cụ đặt thường có chất liệu bằng nhựa, có hình thù như một chiếc nhẫn. Trên thực tế thì loại vòng này có khá nhiều hình dạng khác nhau, có những loại có hình chữ S, chữ T… loại sử dụng phổ biến nhất đó là vòng hình chữ T hoặc cánh cung, có quấn dây đầu, đuôi vòng thường có một chiếc đuôi nhỏ thò ra khoảng 2-3cmn nhằm kiểm tra xem vòng có đặt đúng vị trí hay không?

Không khó để biết đặt vòng tránh thai có đau không?1

Ngoài ra, ưu điểm của biện pháp này đó là ngăn cảm quá trình giao hợp giữa trứng và tinh trùng trong tử cung. Có khá nhiều chị em chưa đặt vòng bao giờ, họ có mối lo ngại chung đó là đặt vòng tránh thia sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau này.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi khi làm thủ thuật này, bác sỹ sẽ kiểm tra tổng quát phần phụ của bạn cũng như sức khỏe sinh sản của mình rồi mới tư vấn để có biện pháp thích hợp nhất.

Đặt vòng tránh thai liệu có đau?

Hiên nay, có nhiều chị em sau khi thực hiện thủ thuật xong rất ngạc nhiên bởi nó tiết kiệm thời gian, cách thực hiện đơn giản mà không gây đau đớn. Vì thế mà bạn có thể thực hiện ngay cả ở tuyến huyện hoặc các bệnh viện, chỉ mất từ 1 tới 2 tiếng đồng hồ, các bác sỹ sẽ thực hiện đặt vòng tránh thai cho bạn.

Không khó để biết đặt vòng tránh thai có đau không?4

Ngoài ra, sau khi đặt vòng tránh thai xong, bạn chỉ cần nghỉ ngơi từ 3 đến 5 ngày cho vòng giữ nguyên tại vị trí của mình. Cũng sau khoảng thời gian ấy, bạn có thể quan hệ tình dục bình thường mà không lo lắng bất cứ vấn đề gì.

Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ với phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh, địa chỉ số Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh hoặc theo Hotline: 1900.2858 để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
phone-calling
image
Facebook Popup