Đang có 803 người đang xem | 244 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 06-02-2021 Lượt xem: 4298 Hẹn khám: 664

Giải mã dấu hiệu điển hình của hiện tượng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của phụ nữ nói chung, ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới đời sống tình dục và tâm lý của họ. Vậy, làm thế nào để biết được rằng mình đang mắc chứng kinh nguyệt không đều?

 Giải mã dấu hiệu điển hình của hiện tượng kinh nguyệt không đều

Dấu hiệu điển hình của hiện tượng kinh nguyệt không đều?

enlightened Rong kinh

Theo các chuyên gia, rong kinh là hiện tượng ngày kinh kéo dài trên 7-10 ngày, lượng máu mất đi hơn 80ml trong mỗi chu kì. Nguyên nhân chủ yếu của nó đó là do sự thay đổi hormon nội tiết trong cơ thể, hoặc là do tác dụng của thuốc tránh thai, phụ nữ bị đa nang buồng trứng hoặc mắc các căn bệnh phụ khoa..

Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời, nếu để kéo dài sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể.

enlightened Đau bụng kinh

Ở rất nhiều chị em phụ nữ trong thời gian bị hành kinh thường cảm thấy đau bụng ở nhiều mức độ khác nhau. Có những người đau lâm râm trong những ngày đầu xuất hiện máu kinh, họ chỉ cần nghỉ ngơi hoặc chườm ấm bụng sẽ đỡ hơn nhiều.

Ngoài ra, có người bị đau bụng kinh dữ dội trong suốt thời gian hành kinh tới mức phải nghỉ học hoặc nghỉ làm còn cần tới sự trợ giúp của thuốc giảm đau.

Cùng với đó, hiện tượng đau bụng kinh còn do các cơ co bóp mạnh, những cơn đau xuất hiện nhiều từ vùng dưới xuyên lên trên ra cột sống rồi lan ra toàn bụng. Một số khác còn cảm thấy đau thắt lưng, đau tức và chóng mặt.

 Giải mã dấu hiệu điển hình của hiện tượng kinh nguyệt không đều1

enlightened Kinh nguyệt đến muộn hơn

Có khá nhiều chị em phị nữ dù đã tới ngày có kinh nhưng họ lại chưa xuất hiện kinh nguyệt, hiện tượng này khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng. Thời gian đến muộn hơn có thể từ 7-10 ngày.

Nếu loại bỏ yếu tố chậm kinh bởi mang thai, việc dùng thuốc trong chu kì kinh nguyệt sẽ gây nên hiện tượng rối loạn tiêu hóa, mất cân bằng nội tiết, buồng trứng đa nang hoặc rối loạn tuyến giáp.

enlightened Kinh nguyệt đến sớm hơn

Trái ngược với việc kì kinh tới muộn hơn, kinh nguyệt tới sớm cũng là dấu hiệu điển hình cho việc kinh nguyệt không đều, nó có thể xuất hiện trước 7-10 ngày hoặc mới giữa  chu kì kinh đã xuất hiện kinh nguyệt.

 Giải mã dấu hiệu điển hình của hiện tượng kinh nguyệt không đều2

enlightened Chu kì kinh quá dài hoặc quá ngắn

Thực tế hiện nay đã cho thấy, chu kì kinh nguyệt của phụ nữ đều đặn là trong khoảng 28 ngày, nếu kì kinh kéo dài ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 35 ngày cũng là dấu hiệu của kinh nguyệt không đều. Khi này, chị em nên tới các cơ sở y tế để thăm khám và tư vấn sức khỏe.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây về hiện tượng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Nếu bạn đang lo lắng với những hiện tương này có thể tới ngay phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh là Phòng khám phụ khoa Bắc Ninh tốt nhất ở Bắc Ninh. Để được tư vấn gọi ngay  Hotline: 1900.2858 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh để được các bác sỹ phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh tư vấn miễn phí cho bạn.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
phone-calling
image
Facebook Popup