Đang có 545 người đang xem | 480 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 06-01-2018 Lượt xem: 516 Hẹn khám: 2275

Giải đáp: mắc U xơ tử cung có thể mang thai không?

Ngoài những câu hỏi về nguyên nhân gây ra U xơ tử cung hay cách điều trị như thế nào là đúng, nhiều khách hàng cũng thắc mắc không biết khi mắc bệnh U xơ tử cung có thể mang thai được không?

Giải đáp: mắc U xơ tử cung có thể mang thai không?

Khi bị U xơ tử cung có thể mang thai được không?

Trên thực tế, những bệnh nhân bị mắc U xơ tử cung vẫn có thể mang thai được bình thường, những trường hợp mang thai bình thường ấy cụ thể như sau:

  Với những phụ nữ có kích thước khối U nhỏ hơn 5cm và không có triệu chứng U xơ tử cung nào, khi mang thai, họ sẽ được các bác sỹ theo dõi chặt chẽ, sau khi mang thai có thể phẫu thuật cắt bỏ khối U. Ngoài ra, chị em sau khi sinh nở xong một thời gian,các khối U cũng tự teo nhỏ, việc phẫu thuật này cũng trở nên dễ dàng hơn.

 Nếu chị em bị U xơ tử cung có kích thước lớn hơn 5cm, có biến chứng thì cần loại bỏ khối U trước khi mang thai. Khi này, các bác sỹ chỉ cần tiến hành bóc tách nhằm loại bỏ khối U, tử cung vẫn được giữ lại nên sau 1 năm, bạn gái có thể mang thai như bình thường.

Giải đáp: mắc U xơ tử cung có thể mang thai không?2

Ảnh hưởng tiêu cực của U xơ tử cung tới quá trình mang thai

yes Trước khi mang thai

Với những bệnh nhân mắc U xơ tử cung, phần nội mạc tử cung sẽ có nhiều biến đổi không thuận lợi, vì thế mà trứng và tinh trùng khó mà kết hợp để làm tổ được. Ngoài ra, các khối U khi này cũng chèn ép, gây nên tình trạng tắc hoặc gập vòi trứng, nó khiến lỗ tử cung bị bít lại, gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn.

yes  Trong thời kì mang thai

U xơ tử cung trong thời kì mang thai có thể là nguyên nhân khiến bạn bị sảy thai liên tục, nguyên nhân của nó là do lớp nội mạc phát triển không đầy đủ, nó khiến buồng trứng bị tử cung chèn ép khó mà phát triển to ra được.

Giải đáp: mắc U xơ tử cung có thể mang thai không?3

Sinh non cũng là hậu quả nghiêm trọng mà phụ nữ bị U xơ tử cung phải đối mặt, bởi nó làm cho ngôi thai bất thường, bánh rau bám ở vị trí bất thường sẽ dẫn tới hiện tượng sinh non ở người bệnh.

Đặc biệt, trong quá trình chuyển dạ, phụ nữ mắc U xơ tử cung sẽ gây nên rất nhiều khó khăn, cụ thể là thời gian chuyển dạ kéo dài hơn. Với những trường hợp các khối U to chèn ép U xơ to, phần rau tiền đạo có thể khiến thai phụ khó khăn hơn trong việc sinh thường.

Nhằm hạn chế tối đa những hậu quả của bệnh U xơ tử cung gây ra cho sức khỏe của phụ nữ, cũng như hạn chế ảnh hưởng tới thai phụ trong quá trình mang thai , phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh đã ứng dụng và cập nhật thành công kĩ thuật điều trị U xơ tử cung bằng công nghệ hiện đại. Nó giúp chị em phụ nữ cải thiện sức khỏe sinh sản và nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900.2858 hoặc tới địa chỉ số Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
image