Đang có 710 người đang xem | 399 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 06-02-2021 Lượt xem: 2682 Hẹn khám: 653

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng Đông Y

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thông thường của nữ giới, kinh nguyệt có tính chất chu kỳ bắt đầu từ đầu tháng. Bình thường phụ nữ cứ đến tầm 56 tuổi sẽ có kinh nguyệt nhanh, hơn nữa kinh nguyệt không dều là hiện tượng khá phổ biến ở phụ nữ, trong đó bao gồm chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu ra, đau bụng và 1 loạt các hiện tượng khác, gây nguy hại đến sức khỏe của người phụ nữ, thậm chí dẫn đến tình trạng vô sinh. Dưới đây là một số kiến thức liên quan đến kinh nguyệt không đều.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng Đông Y 1

Kinh nguyệt không đều có những nguyên nhân nào?

 Bế kinh

Bế kinh không phải là bệnh phụ khoa, mà là một triệu chứng chung của các bệnh phụ khoa. Có thể phân thành bế sinh nguyên phát và bế sinh thứ phát, thứ nhất là phụ nữ trên 18 tuổi, thứ hai là phụ nữa chưa có kinh nguyệt, thứ ba là phụ nữ mãn kinh sau 3 tháng trở nên lại xuất hiện kinh nguyệt.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng Đông Y 2

Rối loạn ở bất cứ phần nào ở vùng trục hạ đồi- tuyến yên- buồng trứng đều có thể gây nên bệnh bế kinh, căn cứ theo bộ phận phát sinh bệnh có thể phân chia thành 4 loại: bế kinh tử cung, bế kinh buồng trứng, bế kinh tuyến yên, bế kinh trục hạ đồi.

 Rối loạn chu kỳ rụng trứng

Rối loạn chu kỳ rụng trứng là chỉ khi đến kỳ kinh nguyệt, nang trứng cũng có sự phát triển định kỳ nhưng không thể tách ra được khi xuất hiện trứng trưởng thành, không có sự hình thành buồng trứng trong thể vàng, hiện tượng không rụng trứng dù có “đèn đỏ” này được gọi là rối loạn chu kỳ rụng trứng.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng Đông Y 3

Nó được tạo thành do biến động theo chu kỳ trong estrogen , nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân là tác nhân gây nên, kiểm tra chất nhờn ở tử cung không thể phát hiện được kết tinh điển hình.

Rối loạn chu kỳ rụng trứng được phân thành 2 loại: rối loạn chu kỳ rụng trứng tính sinh lý và rối loạn chu kỳ rụng trứng tính bệnh lý. Cho dù là rối loạn chu kỳ rụng trứng tính sinh lý hay bệnh lý thì đều sẽ dẫn đến bệnh vô sinh.

 Liệu pháp 3 chu kỳ Trung Y-phụ nữ an tâm khi đến ngày “đèn đỏ”

phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh Bắc Ninh có hàng chục các bác sỹ chuyên gia nghiên cứu, 3 liệu pháp truyền thống Trung y, phương pháp này căn cứ theo sự biến đổi khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung, buồng trứng mà dùng thuốc, y học phương Tây kết hợp với y học cổ truyền Trung Quốc , lấy phương pháp y học cổ truyền Trung Quốc làm chủ tiến hành trị liệu cá tính hóa:

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng Đông Y 4

► Điu trị đặc biệt - điều trị cân bằng nội tiết: điều trị bằng thuốc là chủ yếu, tùy theo tình hình sức khỏe của từng người mà đưa ra phương pháp trị liệu thông qua điều chỉnh khí và máu, giải quyết tình trạng ức chế chức năng của cơ quan nội tạng, từ đó điều chỉnh cân bằng nội tiết.

► Thay đổi sự trao đổi chất trong cơ thể con người: điều trị cân bằng nội tiết kết hợp vật lý trị liệu, nhanh chóng loại trừ tình trạng ứ máu trong sự trao đổi chất của cơ thể con người, cân bằng lượng máu, và mức độ tiết estrogen và progesterone , điều hòa kinh nguyệt hiệu quả độc đáo. 

► Phương pháp cá tính hóa nhm điu trị căn nguyên bệnh chẳng hạn như rối loạn sản khoa vị thành niên, rối loạn tiền mãn kinh, rối loạn nội tiết, buồng trứng đa nang, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn tuyến giáp do rối loạn nội tiết rối loạn kinh nguyệt bất thường, ph.á th.ai và sau sinh kinh nguyệt không thường xuyên và các nguyên nhân khác, phương pháp cá tính hóa điều trị dung hòa sự cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể, từ đó mà kinh nguyệt quay trở về chu kỳ bình thường

► Điu chỉnh chu kỳ kinh nguyệt : căn cứ theo chu kỳ sinh lý khác nhau của từng người, tiến hành sử dụng các loại thuốc khác nhau.

Theo chu kỳ sinh lý khác nhau của phụ nữ, thông qua việc sử dụng các loại thuốc khác nhau để điều chỉnh và thúc đẩy sự phát triển nang trứng và buồng trứng bình thường , tử cung thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện môi trường tử cung và tăng chức năng sinh lý.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
phone-calling
image
Facebook Popup