Đang có 985 người đang xem | 202 người đang tư vấn

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Ngày đăng : 05-02-2021 Lượt xem: 2808 Hẹn khám: 309

Đặt vòng tránh thai và những vấn đề không nên bỏ qua

Như chúng ta đã biết, đặt vòng tránh thai có tác dụng ngăn ngừa quá trình trứng làm tổ trong tử cung nhằm phát triển ra bào thai. Quá trình này không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản hay quá trình giao hợp ở phụ nữ.

Đặt vòng tránh thai và những vấn đề không nên bỏ qua

Cơ chế tránh thai

Thông thường, tất cả những loại vòng tránh thai khi được đưa vào buồng tử cung của phụ nữ sẽ tạo nên phản ứng viêm, bởi đó là vật thể lạ với cơ thể, gây ra sự biến đổi về sinh hóa và tế bào của nội mạc tử cung, tạo ra sự tiết dịch nội mạc làm cho chất lượng prostaglandin tăng cao lên.

Vì thế mà tinh trùng sau khi xâm nhập vào cơ thể của phụ nữ sẽ không thể xuất hiện ở buồng tử cung, phản ứng viêm tại nội mạc tử cung không phải là thời điểm thuận lợi để trứng và tinh trùng làm tổ.

Thời điểm nào thích hợp để đặt vòng?

Các chuyên gia đã cho rằng, thời điểm thích hợp nhất để đặt vòng tránh thai đó là sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục. Đây là thời điểm quan trọng nhất, bởi khi này cổ tử cung hơi hé mở, nó sẽ giúp vòng tránh thai đi vào bên trong dễ dàng hơn, máu cũng ra ít hơn sau khi đặt.

Đặc biệt, vòng tránh thai thường chống chỉ định cho những người chưa sinh con lần nào, với phụ nữ sinh thường có thể đặt vòng khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên, cũng có thể là sau sinh 6 tuần với điều kiện thời gian đó, người phụ nữ chưa có quan hệ tình dục trở lại lần nào.

Đặt vòng tránh thai và những vấn đề không nên bỏ qua

Đối với phụ nữ trải qua quá trình sinh mổ, thời gian đặt vòng có thể muộn hơn, cụ thể là sau 3 tháng trở ra, chu kì kinh nguyệt đầu tiên sau mổ đẻ mới nên đi đặt vòng. Khi ấy, toàn bộ tử cung đã lành hẳn, chỉ khâu hòa tan vào cơ tử cung, đặc biệt, phương pháp này là liệu pháp cuối cùng, không thể sử dụng biện pháp tránh thai nào khác.

Ngoài ra, với phụ nữ sau khi sử dụng các thủ thuật h.ú.t th.ai, dù là uống thuốc hay bằng công nghệ cũng cần chờ tới chu kì kinh nguyệt đầu tiên mới nên đặt vòng tránh thai. Khi này,có thể xác định được buồng tử cung sạch chưa, chu kì kinh đã trở về trạng thái bình thường chưa.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên đây về biện pháp đặt vòng tránh thai sẽ giúp bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc cần tư vấn nào có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.2858 hoặc tới địa chỉ số Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
phone-calling
image
Facebook Popup