Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể để lại SĐT và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn và nói luôn là có chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click vào Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 19002858

Bạn đã biết hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là gì chưa?

Điểm trung bình: 9/10 (89 lượt đánh giá)

Người tham vấn: Mỹ Đăng

Ngày viết : 06/02/2021

Là một trong những hiện tượng thường xảy ra ở chị em phụ nữ, tình trạng đau bụng kinh không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho chị em, nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Bạn đã biết hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là gì chưa?

Thế nào là đau bụng kinh?

Các chuyên gia đã giải thích rằng, đau bụng kinh là thuật ngũ dùng để chỉ một loạt những triệu chứng trước, trong và trong quá trình bị hành kinh, nó biểu hiện ở tình trạng đau thắt lưng, bụng có cảm giác đầy hơi căng tức… Ở mỗi người khác nhau thì tình trạng và mức độ đau bụng kinh cũng là khác nhau.

Những trường hợp đau bụng kinh ở mức độ nhẹ không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe, nhưng có trường hợp bị đau mạnh, quằn quại đến mức không thể chịu được thì bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám cụ thể.

Nguyên nhân đau bụng kinh

Hiện nay, đau bụng kinh được chia làm hai loại bao gồm:

yes  Đau bụng kinh nguyên phát

yes  Đau bụng kinh thứ phát

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau bụng kinh, nếu bạn bị đau nguyên phát thì nguyên nhân chủ yếu của nó là do sự co thắt quá độ của các cơn trơn truwqr cung nhằm lấy máu ra bên ngoài, cũng có thể là do cổ tử cung nằm ở vị trí không bình thường, quá hẹp.

Đối với đau bụng kinh nguyên phát, nguyên nhân của nó bắt nguồn từ việc chị em mắc phải căn bệnh phụ khao nào đó như viêm vùng chậu, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung… Hoặc bạn cũng có thể bị đau bụng kinh do đặt vòng tránh thai, tâm lý không ổn định làm lượng máu trong kinh nguyệt tăng cao hơn.

Bạn đã biết hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là gì chưa?1

Biểu hiện đau bụng kinh

  Mức độ nhẹ

Ở mức độ này, trước hoặc trong thời kì kinh nguyệt, phụ nữ thường có dấu hiệu đau thắt lưng nhẹ, đau âm ỉ bụng dưới hoặc ngực căng tức.

  Mức độ trung bình

Trong mức độ trung bình, ngoài triệu chứng đau bụng và đau lưng thì chị em còn có các triệu chứng khác như chân tay bủn tủn, lạnh…

  Mức độ nặng

Cảm giác đau tức dữ dội kèm theo những cơn đau thắt lưng kéo dài khiến chân tay tê lạnh, tái nhợt, túa mồ hôi và kèm theo tình trạng nôn mửa.

Bạn đã biết hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là gì chưa?3

Với những thông tin về chứng đau bụng kinh ở phụ nữ mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có cách xử lý và điều trị tốt hơn.

 Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.2858 hoặc tới địa chỉ Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám Online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận đươc rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

image
Đánh giá bệnh nhân về phòng khám
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá
Đánh giá

Tìm kiếm có liên quan

Bác sĩ 24h Tư vấn bác sĩ
phone-calling
image